CÙNG TÌM HIỂU ĐỂ THAY ĐỔI THÓI QUEN UỐNG TRÀ XANH Ô LONG?
Bạn đang tìm hiểu về trà xanh ô long và đang muốn thay đổi thói quen từ trà xanh sang trà ô long? Vậy hãy cùng Vô Tứ tìm hiểu về việc này nhé.
Trà là một loại thức uống được nhân loại dùng từ rất lâu trong lịch sử vì hương thơm ngon tao nhã của nó. Ngày nay, trà được chứng minh là một trong những loại thức uống tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp và ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên để thay đổi một thói quen đã có từ lâu đời thì không dễ.
Trà xanh là gì?
Dòng trà xanh là một loại trà vô cùng phổ biến và được ưa thích tại Việt Nam. Lá trà xanh sau khi hái sẽ được làm héo nhanh, đưa vào xào hoặc hấp ở nhiệt độ cao để diệt men. Quá trình diệt men nhanh chóng giúp các thành phần trong lá biến đổi rất ít. Trà có hình dáng cách trà cong, nhỏ, thường xoắn vào nhau. Trà xanh sau khi pha nước thường có màu vàng hoặc là màu xanh vàng rất đẹp mắt. Trà xanh bắt nguồn từ trà truyền thống của Trung Quốc và Nhật Bản.
Ô long là gì?
Dòng trà Ô long là một loại trà được bắt nguồn từ Đài Loan Trung Quốc. Trà Ô long sau khi hái sẽ được oxy hóa một vài phần, mức độ oxy hóa dao động từ 10% đến 80%. Trà thành phẩm có dạng viên tròn màu vàng đậm và nước pha ra cũng cho màu vàng đậm. Nhiều người sành trà chọn cho mình trà Ô long, thế nhưng trà xanh lại được ghi nhận bởi lợi ích nó mang lại cho sức khỏe.
Trong trà Ô long thì tùy theo mức độ oxy hóa mà phân loại ra các loại trà
– Trà xanh ô long hay còn gọi là trà ô long xanh hay là thanh trà có độ oxy hóa từ 10-35%
– Hồng trà ô long hay còn gọi là Ô long hồng trà có độ oxy hóa từ 65-80%
– Ngoài ra có các dòng trà trong mức 35-60% như trà Oolong Đông Đỉnh hay Oolong Quý Phi nằm trong dải oxy hóa đó, trong đó có thể xếp Đông Đỉnh là ô long xanh, Quý Phi xếp vào Ô long hồng trà.
Thay đổi thói quen từ trà xanh sang ô long xanh
Trà không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Vì thế lựa chọn loại trà sạch, ngon, sản xuất đúng quy trình cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng trà.
Trong trà xanh, các chất như cafein hay tanin chưa được loại bỏ nên vẫn giữ được vị chát của trà. Tuy nhiên, hai chất này dễ gây kích thích như lợi tiểu, mất ngủ,… không thật sự tốt về lâu dài.
Theo nghiên cứu khoa học, trong trà ô long có một lượng dồi dào chất OTPP (Oolong tea polymerized polyphenols). OTPP là một hoạt chất tự nhiên, sản sinh khi các enzyme chuyển hóa trong quá trình bán lên men khi sản xuất trà ô long. Hoạt chất OTPP có công dụng giúp cơ thể hạn chế việc hấp thu chất béo khi ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ.
Khi uống trà ô long, polyphenol trong trà sẽ phá hủy các chất béo được nhũ tương hóa. Kết hợp với mật và chất béo, các polyphenol sẽ mang chất béo ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Người Nhật thường xuyên có thói quen uống trà ô long sau mỗi bữa ăn với mục đích ngăn chuyển hoá mỡ.
Vô Tứ trà hiện cung cấp 3 dòng ô long xanh
Ô long thanh trà – oxy hóa 25%
Đặc trưng:
– Hương thơm: Hương vị bắt đầu từ hương hoa Mộc, tiếp theo là hương giữa dịu dàng, bùi bùi và kết thúc bằng hương hoa thơm man mác. Nước khi nguội đi vẫn còn thơm thanh khiết. Đáy chén khi cạn lưu hương thơm caramen nhẹ.
– Vị: Ngọt, bùi, béo, ngậy, dày vị, đậm đà mà không có vị chát. Cảm giác ngọt ngào, sảng khoái trong cổ họng.
– Cảm giác miệng: Bắt đầu từ vị ngọt, bùi, béo, se miệng nhẹ rồi mịn màng, ngọt thanh tú tinh khiết nhiều hơn ở khoang miệng trên. Sạch sẽ, mượt mà, trơn tru từ miệng tới họng. Dư vị bùi, béo, ngọt kéo dài mãi.
– Cảm giác toàn thân: Cảm giác ngọt ngào, dễ chịu, tươi mát, sảng khoái. Không nôn nao, không gây đói bụng, không kích ứng thần kinh, không lợi tiểu.
Ô long cao sơn – cao sơn trà – oxy hóa 30%
Đặc trưng:
– Hương thơm: Hương vị bắt đầu từ hương hoa Mộc, tiếp theo là hương giữa dịu dàng bốc lên cao, tỏa rộng. Thoang thoàng hương thơm đan xen giữa mùi caramen và hoa Mộc. Nước khi nguội đi vẫn còn thơm thanh khiết. Đáy chén khi cạn lưu hương thơm caramen đặc biệt. Một chuyến phiêu lưu của mùi thơm.
– Vị Ngọt, đậm, dày vị mà không chát. Cảm giác ngọt ngào, sảng khoái trong cổ họng.
– Cảm giác miệng Bắt đầu từ vị ngọt tinh khiết, se miệng hơi chát chuyển sang mịn màng, phẳng lặng, đầy đặn vị tràn khắp khoang miệng. Sạch sẽ, mượt mà, trơn tru từ miệng tới họng. Dư vị kéo dài lưu lại cảm giác thơm ngọt nhiều giờ đồng hồ.
– Cảm giác toàn thân Cảm giác Dễ chịu, tươi mát, sảng khoái. Không nôn nao, không gây đói bụng, không kích ứng thần kinh, không lợi tiểu.
Ô long Đông Đỉnh – oxy hóa 40%
Đặc trưng
– Hương thơm Mùi hương bắt đầu từ hương hoa ấm áp, tiếp theo là hương giữa êm ái, bùi bùi, mùi hương được duy trì mức độ ổn định lâu dài. Nước khi nguội đi vẫn còn thơm thanh khiết. Đáy chén khi cạn lưu hương thơm caramen đặc biệt.
– Vị Ngọt, bùi, béo, ngậy, dày vị, đậm đà cân bằng với nhau. Cảm giác ngọt ngào, sảng khoái trong cổ họng.
Cảm giác miệng Bắt đầu từ vị ngọt, tinh khiết, se miệng rồi mịn màng, phẳng lặng, đầy đặn vị khắp khoang miệng, dư vị kéo dài lưu lại cảm giác thơm ngọt lâu. Hương vị rất bền chắc ổn định, và cân bằng là sự đặc biệt của trà Đông Đỉnh.
– Cảm giác toàn thân Cảm giác Dễ chịu, tươi mát, sảng khoái. Không nôn nao, không gây đói bụng, không kích ứng thần kinh, không lợi tiểu.
Ba loại trà xanh ô long này của Vô Tứ sẽ giúp bạn thay đổi thói quen từ uống trà xanh sang uống trà oolong. Trong hình là màu tươi sáng nhất là của Ô long Thanh trà, tiếp đến là trà Ô long Cao Sơn và cuối cùng là Ô long Đông Đỉnh.
Để được tư vấn và giới thiệu về các loại ô long xanh, bạn hãy liên hệ Vô Tứ Trà Hotline 0981824004 để được tư vấn tốt hơn.
Các bạn có thể tham khảo thêm về giá trà ô long của Vô Tứ và mua hàng online tại
fanpage https://www.facebook.com/votutra hoặc tại địa chỉ số 11 ngõ 132 Khâm Thiên, Hà Nội
Tham khảo thêm Link giới thiệu sản phẩm trà Ô long của Vô Tứ tại đây
Ngoài ra, nếu bạn yêu thích phong cách quán trà đạo của Vô Tứ, mời các bạn tới thưởng thức trà và có những giây phút tĩnh tại ở không gian quán.
Nhận xét
Đăng nhận xét